Sự phát triển của công nghệ thông tin đã trở thành cơ hội để hình thức kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có thể phát triển kinh doanh theo hình thức này thì thiết kế website rất quan trọng. Vậy là một người làm kinh doanh bạn đã có kinh nghiệm thiết kế web bán hàng cho mình chưa? Nếu chưa có hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé. 

Công tác chuẩn bị trước khi thiết kế trang web bán hàng. 

Thiết kế website tại nghệ An

Một trong những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng đó là người chủ phải làm tốt công tác chuẩn bị. Vậy chúng ta cần phải chuẩn bị những gì?

  • Một trong những công việc đầu tiên cần phải làm trước khi thiết kế trang web đó là thông tin về người quản lý website này. Bởi trong quá trình thiết kế hay update các đơn vị website chỉ cần liên hệ với bạn là được. 
  • Một công việc nữa cũng rất quan trọng đó là thông tin về các dữ liệu trong website. Cụ thể thông tin dữ liệu sẽ bao gồm: Hình ảnh, danh mục các sản phẩm, giá bán cùng như các chi tiết của sản phẩm… Ngoài ra còn cung cấp thêm về thông tin cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, thông tin các bài viết…
  • Nếu các bạn có những yêu cầu đặc biệt khi thiết kế website thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị sẵn cho đơn vị thiết kế. Còn nếu không có, các bạn có thể nhờ đơn vị đó tư vấn thêm để 2 bên cùng trao đổi và thống nhất. 

Thiết kế web bán hàng cần lưu ý điều gì? 

Một trong những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng của những người làm việc lâu năm trong lĩnh vực này chia sẻ thì các bạn cần phải quan tâm tới những yếu tố sau:

Chú ý tới giao diện của website. 

Nếu bạn muốn website của mình ấn tượng và thu hút được lượng người truy cập thì tiêu chí đầu tiên khi thiết kế đó là giao diện website phải thân thiện với khách hàng. Đây được coi là yếu tố rất quan trọng bởi nó tạo nên ấ tượng đầu tiên đối với người truy cập website này. 

Chú ý tới giao diện của website bán hàng

Chú ý tới giao diện của thiết kế website bán hàng tại Hà Tĩnh

Cụ thể như yếu tố về màu sắc, về bố cục, sản phẩm… Chúng phải có bố cục rõ ràng, sản phẩm được sắp xếp khoa học, màu sắc phải bắt mắt… Đương nhiên các bạn không thể bỏ qua việc lựa chọn logo cho thương hiệu của bạn. 

Đôi khi sự thân thiện khi thiết kế giao diện còn đánh giá ở mức độ người dùng dễ dàng truy cập. Bởi nếu việc truy cập quá khó khăn sẽ khiến cho người dùng mất kiên nhẫn và không muốn tiếp cận với sản phẩm. Còn đối với những website dễ truy cập thì đương nhiên họ có thể trở thành một khách hàng tiềm năng của bạn. 

Nội dung của website phải thiết kế thật rõ ràng.

Theo kinh nghiệm thiết kế web bán hàng của các chuyên gia thì bố cục thiết kế trang web rất quan trọng. Cụ thể, nếu các bạn muốn bán được hàng thì ngoài những hình ảnh về sản phẩm, thông tin cũng như giá cả thì chúng ta nên lồng ghép thêm một số nội dung hữu ích khác. Cụ thể như tư vấn cho khách cách chọn và sử dụng sản phẩm…

Đương nhiên, không nhất thiết nội dung quảng cáo phải nhiều câu chữ bởi chúng rất dễ gây nhàm chán. Điều quan trọng là những nội dung bạn xây dựng phải thật sự xúc tích, cô động, dễ nhớ để người dùng dễ nhớ và dễ hiểu. Bởi thực tế, tiêu chí mà người bán hàng muốn hướng đến là sự phát triển lâu dài đúng không các bạn?

Kinh nghiệm thiết kế web bán hàng không thể bỏ qua các tiện ích đặc thù.

Để thiết kế một website bán hàng có hiệu quả tốt thì các bạn nên chú ý thiết lập một số tiện ích thông minh khác như: Tạo giỏ mua hàng, thiết lập tài khoản đăng nhập, chức năng tìm kiếm sản phẩm… Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy hứng thú và việc lựa chọn mua hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Thiết kế trang web không thể bỏ qua các tiện ích đặc thù

Thiết kế trang web không thể bỏ qua các tiện ích đặc thù

Thực tế hiện nay rất nhiều website bán hàng của các công ty còn hỗ trợ mua hàng bằng hình thức trực tuyến. Ví dụ như hình thức chat trực tiếp với nhân viên trên website… Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì hình thức mua hàng trực tuyến này rất tối ưu đúng không các bạn?

Thiết kế website bán hàng được tiến hành như thế nào?

Một trong những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng xương máu mà chúng ta nên nhớ đó là phải thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản của thiết kế trang web. Làm được điều này thì việc thiết kế trang web của các bạn mới thành công. Vậy cụ thể các bước đó là gì?

Đăng ký tên miền hay còn được gọi là Domain.

Hiểu một cách nôm na thì đây chính là địa chỉ cụ thể của người quản lý trên internet. Đương nhiên, đây không chỉ là yếu tố để phân biệt các website bán hàng mà còn giúp người bán hàng tạo được chỗ đứng cũng như khẳng định thương hiệu của mình. 

Bởi thực tế, với những khách hàng tiềm năng của bạn thì họ sẽ dễ dàng phân biệt được thông tin trên trang web là thật hay giả. Như vậy có thể thấy yếu tố này rất quan trọng đúng không các bạn?

Đăng ký thuê hosting

Hosting thực chất là không gian để chứa dữ liệu cũng như nội dung của website bán hàng được cài đặt trên một máy chủ. Việc thuê hosting sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng truy cập vào website ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào chỉ cần có ID cố định là có thể kiểm tra được.  

Đăng ký thuê hosting

Đăng ký thuê hosting

Tiến hành thiết kế website bán hàng

Thực tế, việc thiết kế website bán hàng phụ thuộc rất lớn vào mục đích cũng như quy mô mà cá nhân hoặc các doanh nghiệp muốn hướng tới. Đương nhiên, việc thiết kế website sẽ không nằm ngoài những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn ở những nội dung trên của bài viết. 

Thực hiện duy trì nội dung của website

Đây là một trong những nội dung quan trọng của những người có kinh nghiệm thiết kế web bán hàng chia sẻ. Thực tế, nhiệm vụ chính của việc duy trì này là các bạn phải thường xuyên truy cập cũng như làm mới website để khách hàng nhận thấy sự phát triển của địa chỉ này. 

Cuối cùng là quảng bá cho website

Việc quảng bá cho website cũng rất quan trọng đối với việc tìm kiếm khách hàng. Bởi thực chất mỗi một ngày có hàng triệu website được thiết lập, điều này đồng nghĩa với việc website của bạn chỉ là một hạt cát trong BMC đúng không nào? Vậy chúng ta hãy quảng bá cho chúng bằng nhiều hình thức như: in trên danh thiếp, trên hợp đồng, quảng cáo trên facebook, zalo… 

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng mà Truyền thông công nghệ Bmc đã tìm hiểu được. Hy vọng, chúng sẽ là những thông tin bổ ích để các bạn có thể học tập và áp dụng.